• The Exclusive

Posted on Tuesday, November 21, 2017
อีกเดือนนิดๆก็ใกล้จะสิ้นปีแล้วนะคะ นับว่าเป็นฤกษ์งามยามดีในการจัดบ้านเพื่อรับสิ่งดีๆต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ลองเริ่มจากการกำจัด 6 สิ่งไม่จำเป็นที่ยิ่งมียิ่งรกบ้านกันดีกว่าค่ะ
1.หนังสือที่ไม่ได้อ่านมานาน หากคุณมีหนังสือกองเต็มบ้าน และมั่นใจว่าคงไม่อ่านอีกแน่นอน ให้นำออกจากบ้านด้วยการนำไปบริจาค หรือจะนำไปรีไซเคิลให้เป็นของใช้ เพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับหนังสือเล่นโปรดเล่มต่อไป
2.ยาหมดอายุ ควรกำจัดยาตามคำแนะนำที่แนบมากับเอกสารยา เพื่อป้องกันผลกระทบทั้งกับคนและสัตว์ค่ะ
3.เสื้อผ้าเก่าๆที่ไม่ใส่แล้ว เสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้ว ให้คัดแยกและนำไปบริจาคให้กับคนที่ต้องการใช้งานจะดีกว่า หรือนำไปทำผ้าขี้ริ้วดีกว่าค่ะ จะได้ตู้เสื้อสำหรับเสื้อผ้าใหม่ๆ
4.กล่องเปล่าใส่ของ ถ้าคิดจะเก็บกล่องเพื่อใส่ของสำหรับจัดระเบียบสิ่งของในบ้าน แต่ยังไม่ได้ใช้งาน ก็อย่าเพิ่งหามาเลยค่ะ เพราะมันจะแปลงร่างเป็นของรกบ้านไปในทันที
5.เครื่องสำอางหมดอายุ สาวๆหลายคนที่ซื้อเครื่องสำอางมามากมาย และใช้ไม่ทันจนหมดอายุ ทิ้งไปดีกว่าค่ะ การนำมาใช้ก็ไม่เกิดผลดีแน่นอน
6.อาหารเหลือ บรรดาอาหารแห้งอาหารกระป๋อง และอาหารเหลือ ๆ ที่ยังอยู่ในสภาพดี และยังไม่หมดอายุ แนะนำให้นำไปบริจาคดีกว่าค่ะ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ดีกว่าเก็บไว้จนหมดอายุนะคะ
Cr. home.kapook

Posted on Friday, June 30, 2017
ใกล้เข้ามาอีกนิดแล้วนะคะ สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสีชมพู ซึ่งปัจจุบันได้ขยับมาอยู่เฟสของการก่อสร้างและวางระบบรางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีกำหนดการเสร็จสิ้นและเปิดใช้งานในปี 2563 นอกจากนี้ยังมีข่าวแว่วๆออกมาอีกว่าโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูจะมีการเพิ่มส่วนต่อขยายแยกมาจากสายหลัก(สถานีศรีรัช) เข้าไปในเมืองทองธานีถึง 2 สถานี ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในศูนย์การจัดนิทรรศการ การประชุม และคอนเสิร์ตที่ทันสมัย และยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียทีเดียว ถ้าอยากไปงานโอทอป หรือจะไปดูคอนเสิร์ตที่อิมแพคอารีน่า ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ อย่างไรก็ตามสถานีที่มีแผนจะทำเข้าไปในเมืองทองธานีเป็นเพียงส่วนต่อขยายเท่านั้น ต่างจากสายที่สีเหลืองซึ่งเป็นสายหลักต่อจากสายสีชมพู ซึ่งรายละเอียดเส้นทางยังต้องรอการศึกษาและออกแบบจากทาง BSR ค่ะ
ถือว่าเป็นข่าวที่ช่วยยกระดับศักยภาพของทำเลที่อยู่ในช่วงของสายรถไฟฟ้าสีชมพูอย่างช่วงแคราย-แจ้งวัฒนะ-รามอินทรา-มีนบุรี ได้มากเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากการความสะดวกสบายในการเดินทางในอนาคตทั้งจากการที่มีส่วนต่อขยาย และการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่ดินก็ทยอยขยับราคาขึ้น ใครที่กำลังมองหาบ้านแต่ยังไม่มีทำเลในดวงใจ บ้านที่อยู่ในทำเลรถไฟฟ้าสีชมพู อย่างโครงการ ดิเอ็กซ์คลูซีฟ แจ้งวัฒนะ-ติวานนท์ และโครงการดิเอ็กซ์คลูซีฟ วงแหวน-รามอินทราก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ;)

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Render Thailand และกรุงเทพธุรกิจ

follow us :

RECENT POSTS

6 สิ่งของยิ่งมียิ่งรกบ้าน

อีกเดือนนิดๆก็ใกล้จะสิ้นปีแล้วนะคะ นับว่าเป็นฤกษ์งามยามดีในการจัดบ้านเพื่อรับสิ่งดีๆต้อนรับปีใหม่ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ลองเริ่มจากการกำจั...


Tuesday, November 21, 2017

รถไฟฟ้าสายสีชมพู สุดยอดทำศักยภาพที่น่าจับตามอง

ใกล้เข้ามาอีกนิดแล้วนะคะ สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสีชมพู ซึ่งปัจจุบันได้ขยับมาอยู่เฟสของการก่อสร้างและวางระบบรางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีกำหนดการเสร็จสิ...


Friday, June 30, 2017